Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Microsoft đã dành nhiều thời gian để chia sẻ về các tính năng mới có mặt trên Windows 11. Công ty cho biết Windows 11 có thể giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn so với Windows cũ.

Windows 11 sẽ cải thiện mạnh mẽ về hiệu suất cho máy tính của bạn  /// Microsoft

Windows 11 sẽ cải thiện mạnh mẽ về hiệu suất cho máy tính của bạn

Theo Microsoft, hãng đã có một số tinh chỉnh trong nhân của Windows 11 để biến nó trở thành một hệ điều hành hoạt động trơn tru hơn. Có một số thay đổi đáng kể đối với cách hệ thống xử lý các ứng dụng và tiến trình trên Windows mới, trong đó Windows 11 sẽ ưu tiên các chương trình đang chạy bằng cách đảm bảo phân bổ đủ tài nguyên cho chúng, trong khi cắt giảm tối đa tài nguyên cho các ứng dụng nền.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những người thích chạy nhiều phiên ứng dụng trong cùng lúc hoặc hàng chục tab trong một trình duyệt web, vì bản thân ứng dụng đã được khởi động sẵn khi bạn mở thêm phiên làm việc khác (ví dụ mở thêm file Word mới trong lúc đang mở một file Word khác) hoặc tab trình duyệt khác, qua đó giúp giảm thiểu lãng phí tài nguyên khởi động lại ứng dụng song song đồng thời đảm bảo phân bổ đủ tài nguyên (CPU, RAM…) cho chúng.

Trong một video trên YouTube của kênh Microsoft Mechanics, Phó chủ tịch Steve Dispensa của Microsoft của bộ phận Quản lý Windows cho biết: "Qua việc giúp tăng tốc nhanh hơn từng giây, chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian theo từng ngày. Do vậy bạn sẽ cảm thấy nó đáp ứng nhanh chóng các tác vụ hơn. Ưu tiên các ứng dụng đang chạy là một phần lớn trong cải tiến này, khái niệm tương tự áp dụng cho chính Windows, trình duyệt và các tab của bạn trên Windows 11.

Nếu sử dụng Edge, bạn sẽ nhận thấy rõ hơn sự cải thiện này vì công ty cho phép các tab đã mở nhưng chưa dùng tới sẽ ở chế độ ngủ đông theo mặc định. Qua đó giúp tiết kiệm đáng kể bộ nhớ, CPU và thời lượng pin trên Windows 11.

Một cải tiến hiệu suất khác trong Windows 11 là máy tính sẽ sẵn sàng hoạt động nhanh hơn sau khi “tỉnh giấc” từ chế độ ngủ. Microsoft cho biết, chế độ ngủ sẽ kết thúc gần như lập tức trên các máy tính sở hữu vi xử lý thế hệ thứ 8 trở lên, đây là một cải tiến rất đáng hoan nghênh.

Dự kiến, Windows 11 sẽ chính thức phát hành vào ngày 5.10 tới.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.