Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Nước ion kiềm được biết đến với những lợi ích vàng đối với sức khỏe. Để bảo quản loại nước uống này đúng cách và vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng là điều không hề đơn giản. Cùng tham khảo một số bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả trong bài viết này nhé!

1 Lý do phải bảo quản nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước có mức độ hoạt động của ion H+ (độ pH) giao động trong khoảng 8.5 - 9.5. Như ta đã biết, nước ion đang dần chiếm được sự tin tưởng của người dùng nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Thế nhưng nếu bạn vẫn áp dụng cách bảo quản nước uống thông thường như: Dùng bình chứa hở nắp, chất liệu mỏng hay sáng màu,... vào nước ion thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Nước ion kiềm là loại nước có mức độ hoạt động của ion H+ (độ pH) giao động trong khoảng 8.5 - 9.5

Nước ion kiềm chứa rất nhiều các khoáng chất hay các chất chống oxy hóa, nhưng những loại chất này rất nhanh bị biến đổi trong khoảng thời gian ngắn (từ 24 - 48 tiếng) hoặc khi tiếp xúc với không khí. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ về cách bảo quản để đảm bảo chất lượng nước ion kiềm khi nạp vào cơ thể!

2 Nước ion kiềm để được bao lâu?

Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất khi sử dụng nước ion kiềm. Câu trả lời của câu hỏi này phụ thuộc chủ yếu vào môi trường mà bạn bảo quản. Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng thì nước chỉ nên sử dụng trong khoảng 24 - 48 giờ. Còn trong trường hợp nước được bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian tối đa mà bạn có thể sử dụng sẽ là 5 ngày.

Thời gian sử dụng nước ion kiềm tùy thuộc vào môi trường mà bạn bảo quản

3 Bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả

Để bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả nhất mà vẫn giữ được những tinh chất quý giá, bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Đựng nước ion kiềm trong bình phù hợp

Việc lựa chọn bình đựng phù hợp là một trong những yếu tố tiên quyết trong việc đảm bảo chất lượng của nước ion kiềm. Bạn có thể lựa chọn những loại bình đựng dưới đây để việc bảo quản đạt hiệu quả cao nhất:

  • Bảo quản bằng bình gốm: Đây sẽ là một trong những sự lựa chọn vô cùng lý tưởng bởi chất lượng vật liệu cấu tạo nên bình gốm vô chắc chắn và thường không có phản ứng với các hoạt chất có trong nước kiềm.

  • Bình thủy tinh tối màu: Việc bảo quản nước trong bình thủy tinh tối màu sẽ giúp bạn sử dụng nước được trong khoảng từ 3 - 4 ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sử dụng thủy tinh tối màu thay cho thủy tinh trong để tránh ánh sáng bên ngoài tác động và cẩn trọng trong quá trình sử dụng để tránh sự cố rơi bể nhé!

  • Bình nhựa nguyên sinh: Bình nhựa cũng là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp trong việc bảo quản nước kiềm, nhưng một lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên sử dụng các loại bình nhựa an toàn, tránh sử dụng các loại bình nhựa làm nhựa PET, PETE… để đảm bảo sức khỏe nhé!

Lựa chọn bình đựng nước phù hợp

Thời gian bảo quản nước ion kiềm

  • Nhiệt độ thường: từ 24 - 48 giờ.

  • Nhiệt độ thấp (tủ lạnh): khoảng 5 ngày.

  • Chất lượng của nước sẽ được đảm bảo tốt nhất nếu được sử dụng trong khoảng 24 giờ.

Môi trường bảo quản nước ion kiềm

Môi trường bảo quản sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng vô cùng quan trọng đến chất lượng của nước ion kiềm. Bạn nên lưu ý bảo quản nước ở nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng (đặc biệt là ánh sáng mặt trời) và tránh không khí bên ngoài tiếp xúc với nước để đảm bảo các tinh chất quý trong nước không bị biến đổi và mất đi nhé!

chất lượng của nước sẽ được đảm bảo tốt nhất trong khoảng 24 giờ

4 Lưu ý khi bảo quản nước ion kiềm

Cùng điểm qua những lưu ý khi bảo quản nước ion kiềm để nâng cao sức khỏe nhé!

  • Các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng nước ngay sau khi ra lấy từ vòi để giữ nguyên được chất lượng hoặc tránh tích trữ quá nhiều. 

  • Trong trường hợp cần tích trữ, người dùng nên sử dụng các vật chứa được sản xuất từ vật liệu phù hợp, tối màu và được đậy kín để tránh được tối đa các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng nước.

  • Vệ sinh các vật chứa như: bình nước, ly uống, ống hút,... thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.

Một số lưu ý khi bảo quản nước ion kiềm

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...