Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Chỉ với một phần mềm duy nhất, URL Disabler, bạn có thể chặn các trang web cụ thể trên ba trình duyệt web phổ biến gồm Firefox, Edge và Chrome. Đây là một phần mềm miễn phí và công cụ di động, không cần cài đặt chỉ cần tải về máy tính và chạy.

Sử dụng phần mềm này, bạn có thể chặn các trang web trên máy tính cơ quan để nhân viên không thể truy cập các trang web cụ thể trong khi làm việc. Cũng rất hữu ích khi chặn các trang web trên máy tính của trường học để trẻ không truy cập vào các trang web khác trong khi học tập, hoặc sử dụng tại các điểm dịch vụ truy cập Internet công cộng để ngăn khách hàng truy cập các trang web không được phép.

Cách chặn các trang web bằng URL Disabler

Bước 1. Kích hoạt trình duyệt web bất kỳ, tải URL Disabler về máy tính tại đây. 

Bước 2. Giải nén tệp vừa tải về vào một thư mục bất kỳ trên máy tính.

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (1)

Bước 3. Bạn sẽ thấy hai tệp thực thi của URL Disabler trong thư mục đã giải nén, kích đúp vào tệp exe tương ứng với phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng (x64 hoặc x86) để khởi chạy tiện ích. Nếu hộp thoại UAC hiển thị nhắc nhở, bấm nút Yes để đồng ý.

Bước 4. Trong giao diện chính của URL Disabler, nhập địa chỉ của các trang web muốn chặn vào khung trống (1). Sau đó bấm nút Add to list (+) (2).

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (2)

Bước 5. Lặp lại bước 4 ở trên để thêm tất cả các trang web vào danh sách chặn.

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (3)

Bước 6. Khi đã thêm đầy đủ các trang web muốn chặn, bạn bấm nút Apply changes (nút màu xanh lá cây) để áp dụng thay đổi.

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (4)

Như vậy từ giờ, bất kỳ ai sử dụng máy tính của bạn sẽ không thể truy cập các trang web có trong danh sách chặn. Khi ai đó truy cập vào một trang web bị chặn, bạn sẽ thấy thông báo bị quản trị viên chặn (blocked by administrator).

Cách bỏ chặn các trang web bằng URL Disabler

Để xóa các trang web khỏi danh sách chặn hoặc để tạo một danh sách an toàn cho các trang web cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1. Kích hoạt URL Disabler lên.

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (5)

Bước 2. Bỏ chọn trang web muốn xóa khỏi danh sách chặn (1) và bấm nút Apply changes (nút màu xanh lá cây) để áp dụng thay đổi.

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (6)

Sau khi thực hiện, các trang web được chọn sẽ nằm trong danh sách cho phép và bạn có thể truy cập các trang web này như bình thường. Để bỏ chặn tất cả các trang web cùng một lúc trong danh sách, chỉ cần bỏ tùy Enable WhiteList ở góc dưới cùng bên trái và bấm nút Apply changes.

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (7)

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt tính năng chặn (Block) hoặc chuyển sang chế độ danh sách trắng (WhiteList) bằng cách kích vào biểu tượng con mắt ở góc dưới cùng bên phải.

Đặt mật khẩu bảo vệ URL Disabler

Vì việc sử dụng URL Disabler để chặn các trang web khá đơn giản nên nếu người khác biết họ cũng có thể dễ dàng can thiệp. Vì vậy bạn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ phần mềm bằng cách, truy cập menu Options > Password Properties.

Chặn các trang web trên Edge, Chrome và Firefox chưa bao giờ dễ thế (8)

Trong hộp thoại Password Properties hiển thị, nhập hai lần mật khẩu giống nhau vào ô New Password và Retype New Password. Nhập gợi ý mật khẩu vào khung Password Hint, sau cùng bấm nút Apply để áp dụng.

Lưu ý: Cũng trong menu Options của URL Disabler bạn có thể vô hiệu hóa tính năng download của các trình duyệt Chrome, Edge và Firefox nếu muốn. 

URL Disabler tương thích với Windows 11, Windows 10, Windows 8.1, Windows 8 và Windows 7. Bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí này để chặn các trang web không mong muốn trên trình duyệt Google Chrome, Firefox và Chromium EDGE chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...