Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Đơn thuốc điện tử đang được Bộ Y tế chỉ đạo các tỉnh thành áp dụng và sớm triển khai rộng rãi để mang lại lợi ích cho người bệnh.

Theo Thông tư 04/2022/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành ngày 12.7, các cơ sở khám, chữa bệnh phải thực hiện việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử theo lộ trình mới. Cụ thể, bệnh viện từ hạng 3 trở lên sẽ hoàn thành trước 31.12.2022; các cơ sở khám, chữa bệnh khác hoàn thành trước 30.6.2023. Trước đó, Bộ đã có quy định về kê đơn thuốc điện tử tại Thông tư 27/2021/TT-BYT.

Bộ Y tế điều chỉnh lộ trình kê đơn thuốc điện tử - ảnh 1

Đơn thuốc điện tử có giá trị pháp lý như đơn giấy

Như vậy, thời điểm áp dụng hoàn toàn đơn thuốc điện tử đã được lùi lại 6 tháng so với trước (hạn cũ lần lượt là 30.6.2022 và 1.12.2022).

Y tế là một trong những lĩnh vực trọng yếu của chuyển đổi số quốc gia, do vậy việc sớm áp dụng hóa đơn thuốc điện tử là điều cần thiết. Hiện nay, các bệnh viện đang sử dụng phần mềm kê đơn, lưu trữ đơn thuốc từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Việc áp dụng đơn thuốc điện tử được đánh giá giúp chuẩn hóa, nâng cao chất lượng kê đơn của đội ngũ bác sĩ. Bên cạnh đó, khi đơn có trên hệ thống quốc gia sẽ giảm tình trạng một đơn thuốc kê lại cho nhiều người cùng dùng. Cơ quan quản lý cũng có thêm cơ sở dữ liệu quốc gia về kê đơn dịch vụ không bảo hiểm y tế, hạn chế đơn thuốc dịch vụ trôi nổi, thiếu kiểm soát.

Đơn thuốc điện tử sẽ thay thế và có giá trị như đơn thuốc giấy truyền thống. Loại đơn "số hóa" này được lập, hiển thị các thông tin cần thiết để quản lý dữ liệu người bệnh, loại thuốc..., sử dụng chữ ký số. Đơn sẽ được chia sẻ và lưu trữ bằng hình thức điện tử. Về mặt tổ chức thực hiện, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chịu trách nhiệm đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng tiêu chí kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...