Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Đơn thuốc điện tử đang được Bộ Y tế chỉ đạo các tỉnh thành áp dụng và sớm triển khai rộng rãi để mang lại lợi ích cho người bệnh.

Theo Thông tư 04/2022/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành ngày 12.7, các cơ sở khám, chữa bệnh phải thực hiện việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử theo lộ trình mới. Cụ thể, bệnh viện từ hạng 3 trở lên sẽ hoàn thành trước 31.12.2022; các cơ sở khám, chữa bệnh khác hoàn thành trước 30.6.2023. Trước đó, Bộ đã có quy định về kê đơn thuốc điện tử tại Thông tư 27/2021/TT-BYT.

Bộ Y tế điều chỉnh lộ trình kê đơn thuốc điện tử - ảnh 1

Đơn thuốc điện tử có giá trị pháp lý như đơn giấy

Như vậy, thời điểm áp dụng hoàn toàn đơn thuốc điện tử đã được lùi lại 6 tháng so với trước (hạn cũ lần lượt là 30.6.2022 và 1.12.2022).

Y tế là một trong những lĩnh vực trọng yếu của chuyển đổi số quốc gia, do vậy việc sớm áp dụng hóa đơn thuốc điện tử là điều cần thiết. Hiện nay, các bệnh viện đang sử dụng phần mềm kê đơn, lưu trữ đơn thuốc từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Việc áp dụng đơn thuốc điện tử được đánh giá giúp chuẩn hóa, nâng cao chất lượng kê đơn của đội ngũ bác sĩ. Bên cạnh đó, khi đơn có trên hệ thống quốc gia sẽ giảm tình trạng một đơn thuốc kê lại cho nhiều người cùng dùng. Cơ quan quản lý cũng có thêm cơ sở dữ liệu quốc gia về kê đơn dịch vụ không bảo hiểm y tế, hạn chế đơn thuốc dịch vụ trôi nổi, thiếu kiểm soát.

Đơn thuốc điện tử sẽ thay thế và có giá trị như đơn thuốc giấy truyền thống. Loại đơn "số hóa" này được lập, hiển thị các thông tin cần thiết để quản lý dữ liệu người bệnh, loại thuốc..., sử dụng chữ ký số. Đơn sẽ được chia sẻ và lưu trữ bằng hình thức điện tử. Về mặt tổ chức thực hiện, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chịu trách nhiệm đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng tiêu chí kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.