Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Microsoft đã cho ra mắt chính thức phiên bản Windows mới nhất đó là Windows 11. Hỗ trợ rất nhiều dòng máy tính, laptop với nhiều tính năng hay ho và giao diện mới lạ. Vậy thì trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu những tính năng mới trên Windows 11 nhé.

1. Snap Layout và Snap Group

Với phiên bản Windows mới nhất thì bạn có thể dễ dàng dùng các layout có sẵn để chia màn hình thành nhiều phần hơn chạy cùng lúc nhiều chương trình hơn so với phiên bản Windows 10 trước đó. Để sử dụng tính năng này thì bạn chỉ cần đưa chuột lên phần biểu tượng cửa sổ của mỗi ứng dụng, bạn sẽ thấy các layout có sẵn và bạn chỉ cần chọn vào đó rồi chọn tiếp các ứng dụng để dùng thôi. Lưu ý: Sẽ có một vài ứng dụng không được hỗ trợ nhé.

Tính năng mới Win 11

Snap Group thì sau khi bạn dùng Snap Layout để chia màn hình, khi bạn di chuột vào ứng dụng đang chạy với Snap Layout bạn sẽ thấy có 2 phần cửa sổ đó là chỉ mở duy nhất một ứng dụng và mở nhóm ứng dụng. Chọn vào nhóm ứng dụng để mở lại dạng Group Layout.

Tính năng mới Win 11

2. Widget

Bên dưới thanh desktop của máy bạn sẽ có một biểu tượng một nửa xanh và một nửa trắng đó là biểu tượng của Widget. Bấm vào biểu tượng này để bạn có thể xem thêm nhiều thông tin như thời tiết, tin tức,... những thông tin bạn hay tìm hiểu.

Tính năng mới Win 11

3. Sử dụng Desktop ảo dễ dàng hơn

Nếu như trên Windows 10 bạn cũng có thể sử dụng desktop ảo nhưng desktop ảo trên Windows 10 không thực sự tốt. Thì trên Windows 11, phần desktop ảo này đã được làm tốt hơn và thuận tiện hơn cho người dùng. Chỉ cần bấm vào biểu tượng hình vuông màu đen có hình vuông màu trắng bên trên, rồi bấm vào dấu +  ở Màn hình nền mới là bạn có thể tạo được một desktop ảo để sử dụng rồi. Sau khi tạo xong bạn có thể bấm chuột phải vào ô Màn hình nền 2 để có thêm nhiều tùy chọn.

Tính năng mới Win 11

4. Nhiều Theme mới 

Khi muốn đổi một theme trên Windows 10 thì bạn phải thay đổi thủ công khá nhiều thứ trên máy của bạn hoặc tải từ cửa hàng. Nhưng với Windows 11 thì bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Cá nhân hóa > Chủ đề lựa chọn các chủ đề để đặt cho máy thôi hoặc bạn có thể tải thêm từ Microsoft Store để dùng.

Tính năng mới Win 11

5. Bảng Menu mới 

Khi bấm chuột phải bên ngoài desktop, bên trong File Explorer,... thì bạn sẽ được thấy một bảng menu gồm nhiều tùy chọn khác nhau. Nhưng trên Windows 11 này nó đã được thay đổi bo tròn theo chủ đề của Windows 11 và cũng được thu gọn hơn với các tính năng cơ bản hơn. Để xem thêm nhiều tính năng, tùy chọn hơn thì bạn có thể chọn vào ô Hiển thị thêm tùy chọn nhé.

Tính năng mới Win 11

Bạn còn biết tính tính năng nào tiện lợi và đáng lưu tâm trên Windows 11 không?Hãy chia sẻ cho mình và mọi người cùng biết bên dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...