Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Xiaomi đã bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam trong nỗ lực tăng cường hiệu quả giao hàng ở các thị trường Đông Nam Á và giảm chi phí hậu cần.

Theo GlobalTimes, chi phí giao hàng ở các thị trường Đông Nam Á đã tăng lên do đại dịch Covid-19 và phí hậu cần tăng trong những năm gần đây. Để giải quyết những vấn đề này, Xiaomi cho biết họ đã hợp tác với các đối tác của mình để thực hiện nội địa hóa sản xuất.

Xiaomi bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam - ảnh 1

Xiaomi đã bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam

Các thiết bị cầm tay Xiaomi sản xuất tại Việt Nam sẽ được phân phối trong nước cũng như đến các quốc gia Đông Nam Á khác, bao gồm Malaysia và Thái Lan.

Giới phân tích cho biết, việc thiết lập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam hoặc các thị trường Đông Nam Á khác có thể cải thiện cả chi phí và hiệu quả phân phối của Xiaomi. ASEAN đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và hợp tác công nghiệp ngày càng chặt chẽ giữa Trung Quốc và ASEAN sẽ là xu hướng dài hạn cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả smartphone.

Một số nhà sản xuất thiết bị điện tử cũng nhận thấy xu hướng này trong những năm gần đây, bao gồm nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu Trung Quốc TCL và nhà sản xuất màn hình BOE. Một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu của Trung Quốc, Trina Solar, cũng đã thành lập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam vào đầu năm 2017.

Về phần mình, Xiaomi sẽ chọn DBG Technology có trụ sở tại Hồng Kông với nhà máy đặt ở Thái Nguyên chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị Xiaomi. Nhà máy của DBG Technology ở Thái Nguyên có diện tích khoảng 200.000 m2 với khoản đầu tư khoảng 80 triệu USD. Bên cạnh sản xuất smartphone, nhà máy cũng sẽ sản xuất các bộ phận khác nhau như thiết bị truyền dữ liệu và chất nền mạch.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.