Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Theo dự báo mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường IDC, nền kinh tế đang hạ nhiệt của Trung Quốc sẽ là lực cản lớn nhất đối với các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong năm nay.

Cụ thể, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thu hẹp 38 triệu chiếc, chiếm khoảng 4/5 lượng giảm trên toàn cầu, và được cho là mức sụt giảm lớn nhất trong năm 2022. Nguyên nhân là do tác động kép của việc phong tỏa dịch Covid-19, cùng với lạm phát gia tăng làm giảm tâm lý người tiêu dùng. Khu vực Trung và Đông Âu cũng được dự báo sẽ thu hẹp nhanh vì căng thẳng địa chính trị.

Trung Quốc kéo thị trường smartphone toàn cầu đi xuống - ảnh 1
Nền kinh tế đang hạ nhiệt của Trung Quốc sẽ là lực cản lớn nhất đối với các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong năm nay

 

“Phong tỏa kéo dài ảnh hưởng đồng thời đến nhu cầu và nguồn cung toàn cầu, khi làm giảm nhu cầu tại thị trường lớn nhất thế giới và thắt chặt điểm tắc nghẽn đối với chuỗi cung ứng vốn đã phải đối mặt với nhiều thách thức”, Giám đốc nghiên cứu của IDC Nabila Popal cho biết trong báo cáo.

Dù gặp một số va vấp do tình hình phong tỏa ở đại lục, nhưng nhìn chung Apple dường như là nhà cung cấp ít bị ảnh hưởng nhất do kiểm soát tốt hơn chuỗi cung ứng của mình, và vì phần lớn khách hàng của công ty ở phân khúc giá cao ít bị ảnh hưởng bởi vấn đề kinh tế vĩ mô như lạm phát. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh Trung Quốc lại đang rơi vào tình trạng sụt giảm lô hàng tồi tệ nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Theo Bloomberg, Apple có kế hoạch cố gắng giữ ổn định sản lượng iPhone trong năm nay, dù trước đó được kỳ vọng sẽ tăng sản lượng khi tập trung vào dòng iPhone 14 được nâng cấp đáng kể.

Dự báo toàn cầu của IDC là sự đảo ngược so với dự đoán trước đó đối với mức tăng trưởng 1,6%. Tuy nhiên, IDC nhận thấy khó khăn đối với ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ qua dần trong nửa cuối năm 2022, trừ trường hợp xuất hiện bất kỳ sự thất bại bổ sung nào. Hãng nghiên cứu thị trường Mỹ dự báo mức tăng trưởng phục hồi lên 5% vào năm 2023. Các nhà nghiên cứu thị trường khác cho rằng khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ có sự tăng trưởng rộng lớn hơn, ngoại trừ Trung Quốc và Nhật Bản.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...