Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

iPhone có một đặc sản là không có nút nghe và từ chối cuộc gọi khi đang ở màn hình khoá. Thay vào đó là nút trượt để bắt máy quen thuộc. Đây không hề là lỗi thiết kế của Apple đâu, hãng đã tính hết rồi đấy!

Nếu là người dùng iPhone lâu năm, có lẽ bạn sẽ nhận ra dòng điện thoại này không hề có nút từ chối đối với cuộc gọi đến khi điện thoại đang ở trong tình trạng khóa màn hình. Đôi lúc bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở đâu đó trong lúc đang lướt điện thoại, nhưng tuyệt nhiên khi màn hình đang khóa thì không. Đã có nhiều người dùng phản ánh rằng việc thiếu đi nút từ chối khiến họ dễ nhầm lẫn và vô tình chấp nhận trả lời những cuộc gọi không mong muốn.

Phải nói rằng, Apple không hề tạo ra hai màn hình cuộc gọi với giao diện khác nhau chỉ để cho dư thừa. Khi bạn khóa màn hình, màn hình cuộc gọi đến sẽ chỉ có nút gạt, khi mở khoá thì lại có đầy đủ hai nút. Lý do đằng hai chiếc màn hình gọi riêng biệt này là để thuận tiện cho người dùng.

Hãy thử tưởng tượng điện thoại của bạn đang để ở trong túi quần, màn hình rất dễ bị nhận cảm ứng. Khi màn hình đang tắt có cuộc gọi đến, nếu như điện thoại của bạn có nút bắt máy và nút từ chối, thì rất dễ để vô tình chạm phải một trong hai nút trên. Hoặc ở một trường hợp khác, khi móc điện thoại từ túi quần ra để bắt máy thì ngón tay rất dễ bấm nhầm bắt máy hoặc từ chối, rất bất tiện. Nhằm tránh những trường hợp trên xảy ra, một chiếc thanh trượt để bắt máy đã được Apple chế ra để thuận tiện hơn cho người dùng.

Còn đối với trường hợp màn hình đang không khoá, tức nghĩa là điện thoại đang trong trạng thái được sử dụng. Vì vậy, màn hình cuộc gọi đến với hai nút xanh, đỏ sẽ hiện thị ngày để người dùng có thể bắt máy ngay lập tức mà không cần phải trượt hay gì cả.

Cách từ chối cuộc gọi từ màn hình khoá trên iPhone cực đơn giản

Thanh trượt cuộc gọi của Apple rất tiện để người dùng không chạm nhầm. Tuy nhiên, màn hình cuộc gọi này lại không có bất kì nút nào để từ chối cuộc gọi cả, không lẽ ta phải đợi cho đến khi điện thoại ngừng reo? Không có đâu nha!

Thao tác tắt âm, từ chối cuộc gọi từ màn hình khoá iPhone rất đơn giản, thậm chí bạn không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại. Khi có cuộc gọi đến, nếu muốn tắt tiếng hoặc tắt rung > Bấm nút nguồn một lần.

Để từ chối cuộc gọi > Bạn ấn nút nguồn thêm một nữa. Tổng cộng hai lần nhấn nút nguồn để từ chối cuộc gọi. Rất đơn giản phải không nào?

Bấm 2 lần để từ chối

Không thể phủ nhận khả năng thấu hiểu người dùng của Apple

Thao tác màn hình cuộc gọi chỉ là một trong những sự tối ưu của Apple về mặt UI/UX (Giao diện người dùng và Trải nghiệm người dùng) trên các sản phẩm của mình. Có thể kể đến các tiện ích thân thiện, thuận tiện với người dùng khác như nút gạt tắt âm lượng nhanh trên iPhone, Haptic Engine để tăng cường khả năng phản hồi trên iPhone. Hoặc đặc biệt hơn, cổng Lightning cũng là một trong những sáng tạo nổi bật nhất trên sản phẩm Apple nhằm giúp người dùng nhắm mắt vẫn gắm được sạc, cổng Lightning cũng được xem là nguồn cảm hứng cho cổng USB-C đang dần phổ biến hiện nay.

Dẫu vẫn có nhiều tranh cãi về Apple ở sự thiếu đổi mới hiện nay. Nhưng không thể phủ nhận công ty đã và đang tối ưu rất tốt sản phẩm của mình để phù hợp hành vi của người dùng. Dĩ nhiên, vẫn có một số ngoại lệ như việc để cổng sạc ngay dưới chuột Magic Mouse 2 hay quả sạc Apple Pencil 1 cắm thẳng vào iPad rất thiếu thẩm mỹ. Nhưng tổng quan lại, Apple đã áp dụng rất tốt Tư duy thiết kế (Design Thinking) vào các sản phẩm của mình. Hy vọng công ty vẫn giữ được truyền thống này trong tương lai.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...