Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Thắt lưng nam là một trong những phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh, thể hiện cho phong cách, cá tính và gu thẩm mỹ riêng của mỗi người đàn ông.

Ngoài đồng hồ và giày thì thắt lưng nam (dây nịt) chính là một dấu hiệu để người khác nhìn nhận, đánh giá về một người đàn ông. Đây là món đồ quan trọng mà mỗi người đàn ông nên để tâm chọn lựa, nhất là những người hay ra ngoài giao tiếp.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-1

Vậy bạn đã thực sự biết cách chọn thắt lưng nam phù hợp với mình chưa? Bạn đã biết những loại thắt lưng nam cơ bản và cách sử dụng chúng phù hợp hoàn cảnh? Đừng để mình bị chê quê mùa hay kém sang vì một chiếc thắt lưng. Xem ngay 5 tiêu chí dưới đây để chọn một chiếc thắt lưng đúng chuẩn.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-2

Độ rộng của bản dây

Trong môi trường hiện đại có rất nhiều kiểu thắt lưng nam với nhiều kích thước bản dây khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Tuy nhiên để phong độ và lịch lãm bạn không nên chọn loại quá nhỏ hoặc quá to sẽ khiến mất cân đối cơ thể cũng như ảnh hưởng thẩm mỹ chung của trang phục.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-3

Nếu bạn chọn một chiếc thắt lưng có bản quá nhỏ sẽ khiến bạn trông nữ tính, mềm mại như các chị em. Mặt khác, nếu chọn một chiếc thắt lưng quá khổ mà không đúng mục đích, bạn sẽ thật thô kệch, quê mùa và dễ vào tầm chú ý theo hướng không mấy tích cực.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-4

Độ rộng của bản dây thắt lưng nam phù hợp nhất là nằm vừa vặn với thắt lưng quần tây, không quá to hay quá nhỏ. Hiện nay, hai kích thước bản dây thắt lưng nam được sử dụng phổ biến thường là 3,4cm dành cho những dịp quan trọng và 3,6cm dành cho ngày thường.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-5

Chiều dài dây

Bạn nên chọn một chiếc thắt lưng nam vừa vặn với vòng hai của mình để không thấy bất tiện khi sử dụng. Dây quá dài sẽ khiến bạn trông vướng víu, thô kệch, dây quá ngắn lại trông rất “buồn cười”. Tốt nhất bạn nên chọn thắt lưng nam có độ dài sau khi thắt, điểm cuối của dây nằm ở khoảng giữa con đỉa thứ nhất và thứ hai trên lưng quần tính từ khóa.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-6

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-7

Màu sắc thắt lưng nam

Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng bởi một chiếc thắt lưng có màu sắc không phù hợp với trang phục thì không thể sử dụng, trừ khi bạn muốn trở thành tâm điểm chú ý. Thường thì các quý ông sẽ chọn thắt lưng nam đồng bộ với màu giày của họ, đây là quy tắc cơ bản mà mọi nam giới đều áp dụng.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-8

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-9

Để cho tiện thì các chàng thường chọn thắt lưng với 2 màu cơ bản là đen và nâu vì sử dụng được nhiều hoàn cảnh, an toàn khi mix đồ và phù hợp với hầu hết mọi trang phục. Tuy nhiên dù là đen hay nâu thì vẫn nên theo quy tắc đồng bộ với màu giày đi cùng để chuẩn gu, lịch lãm hơn.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-10

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-11

Mặt khóa thắt lưng nam

Theo nhận định chung của các đấng mày râu thì chiếc thắt lưng nam có mặt khóa càng to đồng nghĩa với việc nó càng “kém sang”. Nam giới thường sẽ chọn những chiếc thắt lưng có mặt khóa đơn giản và không quá to cho những sự kiện trang trọng.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-12

Đối với màu sắc của mặt khóa thường là màu ánh kim vàng hoặc ánh bạc. Việc chọn màu sắc này sẽ cần đồng bộ với những món phụ kiện, trang sức khác trên người bạn. Ví dụ như đồng hồ ánh bạc, nẹp cà vạt, khuy măng sét bạc thì bạn nên chọn mặt khóa cũng là ánh bạc.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-13

Việc chọn mặt khóa thắt lưng nam còn tùy thuộc vào phong cách riêng của bạn cũng như trang phục của bạn. Một chiếc thắt lưng mặt khóa to hầm hố sẽ không phù hợp với set đồ công sở và tất nhiên, một chiếc thắt lưng khóa nhỏ sẽ không hợp với phong cách street styles bụi bặm, hãy lưu ý kỹ khi sử dụng.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-14

Những kiểu mặt khóa thắt lưng nam cơ bản:

Thắt lưng nam khóa kim

Đây là kiểu khóa thắt lưng nam cổ điển và được sử dụng phổ biến với một chiếc kim ở đầu khóa cố định vào phần đục lỗ vừa vặn nhất với vòng bụng. Có lịch sử lâu đời, chiếc thắt lưng này mang đến sự lịch lãm và rất dễ sử dụng, từ phong cách trang trọng đến đời thường.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-15

Thắt lưng nam khóa bấm

Kiểu khóa này có một chốt bấm ở mặt sau, cách dùng gần giống như kiểu khóa kim, sử dụng chốt bấm này cố định với lỗ được đục sẵn trên mặt dây. Rất đa dạng về kiểu dáng mặt khóa, tính thời trang cao, thắt lưng nam khóa cài rất được yêu thích bởi những anh chàng hiện đại.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-16

Thắt lưng nam khóa chốt

Đây là một kiểu thắt lưng khóa hoạt động theo kiểu chốt lẫy bật, mở, được sử dụng theo kiểu trượt và rút dây tạo độ dài phù hợp nhất. Trên mặt thắt lưng sẽ không đục lỗ mà thay vào đó là những khớp dài như một đường ray để cố định khi được khóa chốt lại.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-17

  1. Chất liệu

Có 2 loại chất liệu thắt lưng nam cơ bản là da và vải với cách sử dụng khác nhau theo hoàn cảnh, độ tuổi, trang phục. Những chàng trai trẻ có thể thoải mái sử dụng với tất cả chất liệu thắt lưng, tuy nhiên với những quý ông trưởng thành nên hạn chế sử dụng thắt lưng vải.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-18

Thắt lưng da sẽ mang đến sự chỉn chu, lịch lãm và thường đi cùng với trang phục công sở như quần tây, quần kaki, áo sơ mi. Với thắt lưng vải, bạn nên phối cùng các trang phục thường ngày, năng động, thoải mái như jeans, thun…

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-19

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-20

Lưu ý khi sử dụng thắt lưng nam

  • Cần có thắt lưng khi bạn mặc áo sơ mi bỏ vào quần, đặc biệt những chiếc quần có đỉa lưng thì nhất định không thể thiếu thắt lưng.

  • Hạn chế sử dụng những chiếc thắt lưng kim loại, đinh tán hay nhiều màu sắc vì khó phối đồ, thường chỉ hợp với người trẻ tuổi và kén trang phục.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-21

  • Sử dụng thắt lưng có kiểu dáng và chất liệu phải đúng theo hoàn cảnh và mục đích.

  • Trường hợp thắt lưng cần đục lỗ hay cắt bớt dây, nên mang ra cửa hàng có dụng cụ chuyên dụng để xử lý, không nên tự làm tại nhà sẽ làm xấu và giảm giá trị thắt lưng.

voh.com.vn-that-lung-nam-ban-da-biet-cach-chon-chuan-gu-phai-manh-22

Thắt lưng nam không chỉ giúp cố định chiếc quần rộng mà còn là món phụ kiện thể hiện sự lịch lãm, gu thẩm mỹ tinh tế của phái mạnh. Là một quý ông, bạn nên chú ý nhiều hơn tới chiếc thắt lưng của mình để ghi điểm tuyệt đối trong mắt người đối diện.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.