Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Lạng Sơn ghi nhận còn 442 xe nông sản nằm tại 2 cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị chờ làm thủ tục xuất khẩu, trong khi phía Trung Quốc đột ngột dừng thông quan hàng hóa cửa khẩu Tân Thanh.

Hàng trăm xe nông sản nằm chờ xuất khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh /// Ảnh: Phan Hậu

Hàng trăm xe nông sản nằm chờ xuất khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, tại cửa khẩu Tân Thanh, một trong những cửa khẩu xuất khẩu chủ lực hàng nông sản, trái cây Việt Nam sang Trung Quốc, đang tạm thời đóng băng trong ngày 16 - 17.8, khi không có xe hàng nào được thông quan. Trong bãi, hàng trăm xe nông sản, nhiều nhất là thanh long (trên 170 xe) đang nằm chờ. Tại cửa khẩu Hữu Nghị, mỗi ngày chỉ thông quan được hơn 20 xe container.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Khánh Duy, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, cho biết tình trạng dồn ứ nông sản xuất hiện từ tuần đầu tháng 8, khi Trung Quốc thông báo không nhận thanh long xuất khẩu thông quan tại một số cửa khẩu ở Lào Cai và Hà Giang, khiến xe nông sản dồn về Lạng Sơn tăng đột biến, cao điểm đến 600 - 700 xe. Sau đó, tỉnh Lạng Sơn đã trao đổi với phía Trung Quốc nâng công suất thông quan để giải phóng hàng nhưng trong 2 ngày vừa qua, phía Trung Quốc lại đột ngột dừng thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh nên tỉnh Lạng Sơn vẫn còn 442 xe nằm chờ, trong đó 242 xe tại cửa khẩu Tân Thanh, 200 xe tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Theo Bộ Công thương, Trung Quốc không có thông báo chính thức nào về việc dừng thông quan tại cửa khẩu Pò Chài (đối diện cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn). Nhưng sau khi xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến lái xe đường dài chở hàng xuất khẩu qua khu vực cửa khẩu Tân Thanh, cơ quan chức năng cửa khẩu tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tạm dừng hoạt động thông quan để chống dịch.

Cũng theo ông Hoàng Khánh Duy, ngày 17.8, UBND tỉnh Lạng Sơn đã gửi văn bản cho cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây đề nghị sớm nối lại hoạt động xuất nhập khẩu qua cặp cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài, trên cơ sở kiểm soát chặt chẽ quy trình phòng chống dịch Covid-19.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.