Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Lạng Sơn ghi nhận còn 442 xe nông sản nằm tại 2 cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị chờ làm thủ tục xuất khẩu, trong khi phía Trung Quốc đột ngột dừng thông quan hàng hóa cửa khẩu Tân Thanh.

Hàng trăm xe nông sản nằm chờ xuất khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh /// Ảnh: Phan Hậu

Hàng trăm xe nông sản nằm chờ xuất khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, tại cửa khẩu Tân Thanh, một trong những cửa khẩu xuất khẩu chủ lực hàng nông sản, trái cây Việt Nam sang Trung Quốc, đang tạm thời đóng băng trong ngày 16 - 17.8, khi không có xe hàng nào được thông quan. Trong bãi, hàng trăm xe nông sản, nhiều nhất là thanh long (trên 170 xe) đang nằm chờ. Tại cửa khẩu Hữu Nghị, mỗi ngày chỉ thông quan được hơn 20 xe container.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Khánh Duy, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, cho biết tình trạng dồn ứ nông sản xuất hiện từ tuần đầu tháng 8, khi Trung Quốc thông báo không nhận thanh long xuất khẩu thông quan tại một số cửa khẩu ở Lào Cai và Hà Giang, khiến xe nông sản dồn về Lạng Sơn tăng đột biến, cao điểm đến 600 - 700 xe. Sau đó, tỉnh Lạng Sơn đã trao đổi với phía Trung Quốc nâng công suất thông quan để giải phóng hàng nhưng trong 2 ngày vừa qua, phía Trung Quốc lại đột ngột dừng thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh nên tỉnh Lạng Sơn vẫn còn 442 xe nằm chờ, trong đó 242 xe tại cửa khẩu Tân Thanh, 200 xe tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Theo Bộ Công thương, Trung Quốc không có thông báo chính thức nào về việc dừng thông quan tại cửa khẩu Pò Chài (đối diện cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn). Nhưng sau khi xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến lái xe đường dài chở hàng xuất khẩu qua khu vực cửa khẩu Tân Thanh, cơ quan chức năng cửa khẩu tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tạm dừng hoạt động thông quan để chống dịch.

Cũng theo ông Hoàng Khánh Duy, ngày 17.8, UBND tỉnh Lạng Sơn đã gửi văn bản cho cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây đề nghị sớm nối lại hoạt động xuất nhập khẩu qua cặp cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài, trên cơ sở kiểm soát chặt chẽ quy trình phòng chống dịch Covid-19.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.