Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc hôm 24.11 yêu cầu các cửa hàng ứng dụng và nền tảng trong nước thực hiện lệnh chống lại ứng dụng của Tencent.

Trung Quốc đã đưa ra hình phạt hành chính nghiêm khắc, đình chỉ Tencent Holdings cập nhật các ứng dụng hiện có hoặc tung ra bất kỳ ứng dụng mới nào như một phần của “hướng dẫn hành chính tạm thời” để chống lại gã khổng lồ công nghệ này, các phương tiện truyền thông Trung Quốc, bao gồm Chinastarmarket.cn có trụ sở tại Thượng Hải, đồng loạt đưa tin.

Trung Quốc đình chỉ Tencent cập nhật hoặc tung ra ứng dụng mới - ảnh 1
Hiện không rõ việc đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu. Trong một tuyên bố, Tencent cho biết đang hợp tác với nhà chức trách để kiểm tra các ứng dụng của mình, gián tiếp xác nhận về lệnh cấm. Tencent là công ty chạy hàng chục ứng dụng, bao gồm cả siêu ứng dụng WeChat có 1,2 tỉ người dùng. Theo công ty theo dõi ứng dụng Qimai, có hơn 70 ứng dụng của Tencent đang hoạt động và hơn 100 trò chơi do Tencent Mobile Games phát hành.   

“Chúng tôi liên tục làm việc để nâng cao tính năng bảo vệ người dùng trong ứng dụng của mình, và cũng thường xuyên hợp tác với các cơ quan chính phủ có liên quan để đảm bảo tuân thủ quy định. Các ứng dụng của chúng tôi vẫn hoạt động và có sẵn để tải xuống”, trích tuyên bố của Tencent.

Động thái trên được đưa ra giữa lúc Bắc Kinh đang giám sát chặt chẽ lĩnh vực công nghệ. Chính phủ Trung Quốc đã và đang tăng cường quy định mới để điều chỉnh dữ liệu trong nước, ban hành luật An ninh mạng vào năm 2017, tiếp theo là luật Bảo mật dữ liệu vào tháng 9.2021, yêu cầu các công ty phải trải qua một cuộc đánh giá bảo mật để được chấp thuận trước khi gửi dữ liệu người dùng ra nước ngoài. Trong tháng này, luật Bảo vệ thông tin cá nhân cũng được công bố, một trong những quy định cứng rắn nhất trên thế giới về bảo mật dữ liệu cá nhân với những tác động sâu rộng đối với việc truyền dữ liệu xuyên biên giới và cách các công ty hoạt động ở đại lục.

Theo South China Morning Post, Tencent đã gặp phải nhiều vấn đề về cập nhật ứng dụng trong những tháng gần đây. Tháng 7.2021, công ty tạm ngưng người dùng mới đăng ký WeChat vì phải cập nhật khung bảo mật để tuân thủ thay đổi về quy định của chính quyền. Tháng 9.2021, Tencent vạch ra ranh giới giữa WeChat và phiên bản chỉ dành cho Trung Quốc Weixin, yêu cầu người dùng chọn một trong hai khi luật dữ liệu mới nghiêm ngặt của Bắc Kinh có hiệu lực.

Theo giới phân tích, những động thái trên của gã khổng lồ truyền thông xã hội là một phần trong nỗ lực tuân thủ các luật và quy định ngày càng nghiêm ngặt của Trung Quốc, liên quan đến chủ quyền dữ liệu và kiểm duyệt nội dung. Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin nước này thường xuyên nêu tên và bôi đen các ứng dụng mà họ cho là vi phạm quy định hoặc quyền của người dùng. Các ứng dụng của Tencent và đối thủ cạnh tranh như Alibaba Group Holding và ByteDance thường xuyên nằm trong danh sách này.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...