Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Hôm nay 18.8, theo Bộ Công thương, hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn (phía Trung Quốc là Pò Chài, Quảng Tây) đã hoạt động trở lại vào lúc 8 giờ 15 sáng nay.

Hàng hóa nông sản đã được thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh từ hơn 9 giờ sáng 18.8 /// Ảnh: Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn

Hàng hóa nông sản đã được thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh từ hơn 9 giờ sáng 18.8

Cụ thể, hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn đã được thông xe từ 9 giờ 10 sáng nay 18.8.

Bộ Công thương cho biết, tỉnh Lạng Sơn và Quảng Tây (Trung Quốc) đã thống nhất được quy trình thông quan nhằm bảo đảm lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu và an toàn phòng chống dịch. Bộ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh biên giới phía bắc theo dõi sát tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới để kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh.

Trước mắt, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch, từ ngày 17 - 31.8, phía Lạng Sơn thực hiện thí điểm theo đề nghị phía Trung Quốc là điều chỉnh quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa theo hướng lái xe chuyên trách Việt Nam bàn giao phương tiện cho lái xe chuyên trách người Trung Quốc tại bến bãi khu vực Pò Chài, Trung Quốc để thực hiện các thủ tục giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên, việc này có khả năng sẽ phát sinh nhiều vấn đề như không đảm bảo chất lượng hàng hóa, việc vận hành phương tiện dễ phát sinh các tranh chấp, phát sinh chi phí thuê lái xe chuyên trách, chi phí liên quan bảo hiểm hàng hóa. Thế nên, tránh những tranh chấp phát sinh nếu có, cơ quan hải quan khuyến cáo doanh nghiệp hai bên ký kết các thỏa thuận, cam kết trách nhiệm khi xảy ra rủi ro trong quá trình giao nhận hàng hóa.

Theo Phòng quản lý thương mại - Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn - tính từ ngày 19.7 - 15.8, lượng thanh long từ Việt Nam xuất sang Trung Quốc qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn là 64.620 tấn với 3.321 lượt xe vận chuyển. Trung bình mỗi ngày có trên 100 lượt xe chở hàng trái cây, nông sản từ Việt Nam sang cửa khẩu này. Ngày 16.8 vừa qua, xe chở thanh long đến cửa khẩu Tân Thanh không xuất được, hàng tồn tại bến xe Bảo Nguyên lên đến 233 xe, trong đó có 139 xe thanh long. Lý do có thông tin xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến lái xe đường dài chở hàng xuất khẩu qua khu vực cửa khẩu Tân Thanh, nên cơ quan chức năng cửa khẩu phía Quảng Tây (Trung Quốc) cho tạm thời dừng hoạt động thông quan để rà soát lại. Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn cho rằng, nếu không có sự điều tiết kịp thời, phù hợp, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, gây thiệt hại về kinh tế cho thương nhân, doanh nghiệp và gia tăng áp lực bến bãi tại các cửa khẩu.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.