Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Hôm nay 18.8, theo Bộ Công thương, hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn (phía Trung Quốc là Pò Chài, Quảng Tây) đã hoạt động trở lại vào lúc 8 giờ 15 sáng nay.

Hàng hóa nông sản đã được thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh từ hơn 9 giờ sáng 18.8 /// Ảnh: Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn

Hàng hóa nông sản đã được thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh từ hơn 9 giờ sáng 18.8

Cụ thể, hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn đã được thông xe từ 9 giờ 10 sáng nay 18.8.

Bộ Công thương cho biết, tỉnh Lạng Sơn và Quảng Tây (Trung Quốc) đã thống nhất được quy trình thông quan nhằm bảo đảm lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu và an toàn phòng chống dịch. Bộ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh biên giới phía bắc theo dõi sát tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới để kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh.

Trước mắt, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch, từ ngày 17 - 31.8, phía Lạng Sơn thực hiện thí điểm theo đề nghị phía Trung Quốc là điều chỉnh quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa theo hướng lái xe chuyên trách Việt Nam bàn giao phương tiện cho lái xe chuyên trách người Trung Quốc tại bến bãi khu vực Pò Chài, Trung Quốc để thực hiện các thủ tục giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên, việc này có khả năng sẽ phát sinh nhiều vấn đề như không đảm bảo chất lượng hàng hóa, việc vận hành phương tiện dễ phát sinh các tranh chấp, phát sinh chi phí thuê lái xe chuyên trách, chi phí liên quan bảo hiểm hàng hóa. Thế nên, tránh những tranh chấp phát sinh nếu có, cơ quan hải quan khuyến cáo doanh nghiệp hai bên ký kết các thỏa thuận, cam kết trách nhiệm khi xảy ra rủi ro trong quá trình giao nhận hàng hóa.

Theo Phòng quản lý thương mại - Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn - tính từ ngày 19.7 - 15.8, lượng thanh long từ Việt Nam xuất sang Trung Quốc qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn là 64.620 tấn với 3.321 lượt xe vận chuyển. Trung bình mỗi ngày có trên 100 lượt xe chở hàng trái cây, nông sản từ Việt Nam sang cửa khẩu này. Ngày 16.8 vừa qua, xe chở thanh long đến cửa khẩu Tân Thanh không xuất được, hàng tồn tại bến xe Bảo Nguyên lên đến 233 xe, trong đó có 139 xe thanh long. Lý do có thông tin xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến lái xe đường dài chở hàng xuất khẩu qua khu vực cửa khẩu Tân Thanh, nên cơ quan chức năng cửa khẩu phía Quảng Tây (Trung Quốc) cho tạm thời dừng hoạt động thông quan để rà soát lại. Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn cho rằng, nếu không có sự điều tiết kịp thời, phù hợp, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, gây thiệt hại về kinh tế cho thương nhân, doanh nghiệp và gia tăng áp lực bến bãi tại các cửa khẩu.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.