Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Đó là ý kiến mà Brendan Carr - ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đưa ra sau khi tham khảo bản ghi âm 80 cuộc họp nội bộ bị rò rỉ từ TikTok đăng tải trên BuzzFeed News mới đây.

Theo Engadget, đoạn ghi âm bị rò rỉ cho thấy nhân viên TikTok của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc đã nhiều lần truy cập thông tin cá nhân người dùng ở Mỹ.

Một thành viên bộ phận Trust and Safety của TikTok đã nói trong một cuộc họp vào tháng 9.2021 rằng “mọi thứ đều được nhìn thấy ở Trung Quốc”. Một giám đốc cho biết trong một cuộc họp khác rằng một kỹ sư ở Bắc Kinh được gọi là “Master Admin” có “quyền truy cập vào mọi thứ”.

TikTok sắp biến mất khỏi App Store và Google Play?  - ảnh 1

TikTok sắp biến mất khỏi App Store và Google Play?

Được biết, chỉ vài giờ trước khi BuzzFeed News xuất bản báo cáo, TikTok thông báo họ đã chuyển 100% lưu lượng người dùng Mỹ sang Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle mới. Đó là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm giải quyết những lo ngại của các cơ quan chức năng Mỹ về cách hãng xử lý thông tin từ người dùng trong nước.

Tuy nhiên, trong lá thư của mình, Brendan Carr đã liệt kê nhiều báo cáo khác cho thấy các bằng chứng liên quan đến vấn đề vi phạm dữ liệu của TikTok, trong đó các nhà nghiên cứu phát hiện ứng dụng có thể phá vỡ các biện pháp bảo vệ của Android và iOS để truy cập dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Ông cũng trích dẫn quyết định năm 2021 của TikTok trong việc trả 92 triệu USD để giải quyết hàng chục vụ kiện, chủ yếu từ trẻ vị thành niên khi cáo buộc TikTok thu thập dữ liệu cá nhân mà không có sự đồng ý và bán chúng cho các nhà quảng cáo.

Brendan Carr cho biết: “Rõ ràng là TikTok gây ra rủi ro an ninh quốc gia không thể chấp nhận được do việc thu thập dữ liệu rộng rãi của hãng được kết hợp với quyền truy cập dường như không được kiểm soát của chính phủ Trung Quốc vào dữ liệu nhạy cảm đó”.

Ông Carr cho Apple và Google hạn đến ngày 8.7 để giải thích lý do tại sao không xóa ứng dụng khỏi cửa hàng của mình nếu từ chối thực hiện.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.