Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Camera zoom tầm xa trên điện thoại mang đến nhiều lợi ích và mở ra tiềm năng chụp ảnh mà những người đam mê smartphone mơ ước. Nhưng sức mạnh của nó lại khiến nhiều người cảm thấy lo ngại.

Đoạn tweet được Ice Universe đăng tải trên Twitter có tựa đề “Chúc họ hạnh phúc!” kèm một vài ảnh được chụp bằng Galaxy S22 Ultra ở mức zoom 10 - 100x đã nhận sự quan tâm của người hâm mộ. Trước khi đi sâu vào vấn đề, có thể thấy khả năng zoom của Galaxy S22 Ultra là rất tốt.

'Ống kính tiềm vọng' trên Galaxy S22 Ultra gây lo ngại - ảnh 1

Khả năng siêu zoom trên Galaxy S22 Ultra thực sự khiến nhiều người lo lắng

CHỤP MÀN HÌNH

Nhưng chất lượng tốt của zoom tầm xa trên Galaxy S22 Ultra lại mở màn cho một cuộc tranh cãi, khi điện thoại có thể trở thành thiết bị xâm phạm quyền riêng tư của con người. Được biết, lệnh cấm Huawei mà chính phủ Mỹ đưa ra vào năm 2019 tập trung xung quanh cáo buộc Huawei do thám người dùng.

Thậm chí, tờ DailyMail còn đưa ra “lý do thực sự mà Mỹ cấm Huawei là vì ống kính siêu gián điệp 50x điên rồ của hãng này”. Điều này thực sự không chính xác vì Galaxy S22 Ultra hiện có khả năng zoom gấp 3 lần so với Huawei P30 Pro nhưng nó vẫn được bán tại Mỹ.

Vấn đề là, siêu zoom trên Galaxy S22 Ultra gây ra những mối lo ngại về quyền riêng tư, bởi vì kẻ xấu có thể đánh cắp thông tin cá nhân, theo dõi hoặc thậm chí nghe thấy các cuộc trò chuyện của người dùng. Nguyên nhân vì các điện thoại như Galaxy S22 Ultra có thể phóng to âm thanh của người dùng nhờ khả năng sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và micro phía sau của điện thoại để cô lập âm thanh phát ra từ một chủ thể ở xa. Nó rất hữu ích khi người dùng muốn ghi lại một buổi hòa nhạc, một nhạc sĩ đường phố hoặc trẻ nhỏ từ khoảng cách xa.

Dù vậy, tất cả đều phụ thuộc vào nhận thức của người dùng về điều gì có thể chấp nhận được và điều gì không. Đối với một số người dùng, các bức ảnh được chia sẻ thực sự gây ra những lo lắng khi có thể bị ai đó theo dõi từ xa. Trong trường hợp này, máy ảnh zoom tiềm vọng gây kinh ngạc và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy ai đó cầm chiếc điện thoại như Galaxy S22 Ultra bên cạnh.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.