Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Khi biết được hạn mức thanh toán Alipay sẽ giúp người mua hàng chủ động trong việc thanh toán các hóa đơn khi mua hàng trên website thương mại điện tử Taobao, 1688, Alibaba. Cùng tìm hiểu về hạn mức thanh toán ví điện tử Alipay qua nội dung bài viết sau.

Đầu tiên bạn cần hiểu hạn mức thanh toán nghĩa là số tiền tối đa ra mà bạn có thể sử dụng để thanh toán khi mua hàng online trong ngày, tháng, hoặc năm mà không bị khóa hoặc đóng băng tài khoản.

Điều này có nghĩa là, nếu trường hợp bạn sử dụng số tiền quá hạn mức quy định, tài khoản sẽ không được thanh toán thành công, hoặc sẽ bị khóa nếu thao tác nhiều lần.

 

Hạn mức thanh toán Alipay là bao nhiêu?

Alipay là một trong những ví điện tử thông minh, được phát triển bởi tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Hạn mức thanh toán Alipay sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như quy định khác nhau. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về từng loại thẻ và mục đích sử dụng của khách hàng để biết được hạn mức cụ thể.

3 hạn mức thanh toán Alipay tương ứng với 3 loại tài khoản

Hiện tại hạn mức sử dụng của ví điện tử Alipay được chia thành 3 cấp độ như sau:

  • Đối với tài khoản loại 1: những ai đăng ký tài khoản Alipay loại 1, và liên kết với tài khoản ngân hàng của Trung Quốc có hạn mức thanh toán là 1000 nhân dân tệ trên trên một thẻ. Và bạn có thể sử dụng số tiền này để chuyển khoản, thanh toán giao dịch hoặc quy đổi ra tiền mặt.

  • Tài khoản thanh toán Alipay loại 2: về hạn mức thanh toán Alipay đối với tài khoản loại hai sẽ là 100 Nhân dân tệ trên 1 năm. Đối với tài khoản này, người sử dụng cần phải liên kết với ngân hàng đồng thời xác minh danh tính cụ thể theo quy định của hệ thống Alipay.

  • Tài khoản loại 3: hạn mức thanh toán tối đa là 200 ngàn tệ trên một năm và và hệ thống sẽ yêu cầu xác minh danh tính thông qua 5 kênh rất khó khăn và phức tạp.

Hạn mức thanh toán của Alipay tuỳ thuộc vào loại tài khoản của khách đăng ký

Tùy vào loại tài khoản Alipay mà khách hàng sử dụng sẽ có hạn mức thanh toán khác nhau, xác minh danh tính càng khó thì hạn mức thanh toán càng cao. Và ngược lại, xác minh danh tính càng dễ thì hạn mức càng thấp.

3 hạn mức ngày, tháng, năm của tài khoản Alipay

Đối với tài khoản thông thường của ví điện tử Alipay, người dùng sẽ cần liên kết với tài khoản ngân hàng của Trung Quốc, sau đó nạp tiền vào và thanh toán qua tài khoản này khi giao dịch mua hàng online hoặc thậm chí là offline. 

Nếu bạn dùng tài khoản Alipay để thanh toán, hạn mức thanh toán sẽ được tính theo ngày/tháng/năm cụ thể như sau:

  • Hạn mức theo ngày: mỗi ngày người dùng sẽ có hạn mức thanh toán tối đa là 1000 nhân dân tệ.

  • Hạn mức theo tháng: trên thực tế, ví điện tử Alipay sẽ không giới hạn số tiền thanh toán theo tháng. Tuy nhiên, mỗi ngày người mua chỉ được giao dịch tối đa là 1000 nhân dân tệ và không vượt quá 200 tệ trên một tháng.

  • Hạn mức theo năm: hạn mức thanh toán Alipay theo năm là 200 ngàn nhân dân tệ/năm.

Có thể thấy, khi thanh toán các hóa đơn thông qua tài khoản Alipay mọi thứ sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể mua hàng online thông qua các website thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, hay chuyển tiền cho bạn bè người thân, nhà cung cấp bên Trung Quốc. Tuy nhiên, người sử dụng tài khoản Alipay chỉ được thanh toán trong hạn mức 1000 nhân dân tệ mỗi ngày và 200 ngàn nhân dân tệ trên mỗi năm. 

Trường hợp hạn mức thanh toán trên một năm đã hết bạn, phải chờ đến năm tiếp theo mới có thể sử dụng, cho tiền vào tài khoản và tiến hành thanh toán các hóa đơn.

Cách nâng hạn mức thanh toán Alipay

Mặc dù dùng tài khoản Alipay để thanh toán sẽ có rất nhiều tiện ích, đặc biệt là không mất phí khi giao dịch. Tuy nhiên, vì bị giới hạn bởi hạn mức thanh toán Alipay nên khiến nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là những người thường xuyên mua hàng online thông qua các website thương mại điện tử hoặc thanh toán hóa đơn với số tiền khổng lồ.

Để có thể nâng hạn mức thanh ,bạn áp dụng ảnh giải pháp đó chính là sử dụng tài khoản Alipay để mua hàng hóa, nhưng khi thanh toán sẽ dùng tiền ở trong thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. 

Bạn có thể hình dung như ví điện tử Momo của Việt Nam. Nghĩa là vẫn sử dụng MoMo để thanh toán các hóa đơn, số tiền trong ví có thể là 0₫, bạn vẫn có thể thanh toán được đơn hàng bằng cách liên kết và trừ trực tiếp tiền thanh toán bằng tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết.

 

Như vậy, việc thanh toán giao dịch thành công và không hề ảnh hưởng đến hạn mức thanh toán Alipay. Giải pháp này vô cùng đơn giản hiệu quả, đặc biệt là không giới hạn số tiền mà bạn cần thanh toán trong ngày, trong năm, hay trong tháng.

Một số ngân hàng nội địa Trung Quốc bạn có thể tham khảo để mở tài khoản và liên kết với ví điện tử Alipay: ngân hàng Trung Quốc, ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc, ngân hàng thương gia Trung Quốc, ngân hàng giao thông, Ngân hàng xây dựng, ngân hàng Công nghiệp, ngân hàng Thượng Hải…

Đối với người Việt Nam có đầy đủ các điều kiện để mở một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, bạn có thể ra ngân hàng tại quầy làm thủ tục để mở tài khoản và liên kết dễ dàng với ví điện tử Alipay để có thể thanh toán các hóa đơn khi mua hàng online, offline.

Những lưu ý khi sử dụng ví điện tử Alipay

Alipay là một trong những ví điện tử thông minh, cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng. Không chỉ hỗ trợ cho người nội địa Trung Quốc mua hàng, thanh toán đơn hàng, mà người quốc tế cụ thể như người Việt Nam vẫn có thể sử dụng tài khoản Alipay để thực hiện các nhu cầu mua sắm. Tuy nhiên, khi dùng ví điện tử Alipay bạn cần nắm rõ những lưu ý sau:

  • Muốn mở tài khoản Alipay và sử dụng thành công, bạn cần liên kết với ít nhất một ngân hàng nội địa Trung Quốc. Việc liên kết với ngân hàng sẽ giúp cho người dùng chủ động về số tiền và xác thực tài khoản dễ dàng, nhanh chóng.

  • Có thể sử dụng về ví điện tử Alipay trong nhiều trường hợp khác nhau như: thanh toán đơn hàng khi mua hàng online, chuyển tiền cho bạn bè, người thân, nhà cung cấp bên Trung Quốc, và rất nhiều tiện ích khác.

  • Trường hợp người mua hàng hóa trên các website thương mại điện tử Trung Quốc không thể thanh toán đơn hàng vì không có tài khoản liên kết Alipay, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ để được hỗ trợ tốt nhất.

Globalship – hỗ trợ khách thanh toán hộ khi mua sắm hàng Trung Quốc

Những nội dung thông tin mà bài viết cung cấp về hạn mức thanh toán Alipay nêu trên hi vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Trường hợp bạn cần hỗ trợ thanh toán hộ, chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc hay ở tuyến từ Trung Quốc về Việt Nam, vui lòng liên hệ với nhân viên công ty Globalship để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Globalship chuyên về dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đồng thời nhận chuyển tiền, thanh toán hộ các đơn hàng khi order hàng hóa theo hình thức online/offline dễ dàng, an toàn và nhanh chóng nhất.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.