Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Một chuyên gia chống dịch Covid-19 hàng đầu của Trung Quốc cho rằng nước này có thể chấm dứt chính sách “zero-Covid” (quét sạch ca nhiễm trong cộng đồng) trong tương lai gần để sống chung với dịch.

Trong bài viết đăng trên mạng xã hội Weibo ngày 28.2, chuyên gia Tăng Quang, thành viên của tổ chuyên gia cấp cao thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, cho rằng chiến lược chống Covid-19 của Bắc Kinh không thể “giữ nguyên mãi mãi”, theo AFP.

Chuyên gia Trung Quốc: zero-Covid không thể kéo dài mãi - ảnh 1

Người dân xét nghiệm Covid-19 tại Vũ Hán ngày 22.2

Ông Tăng, từng là trưởng khoa học gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, cho biết mục tiêu lâu dài của nhân loại là cùng tồn tại với virus với tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong ở mức chấp nhận được.

Theo vị chuyên gia, cách tiếp cận của Trung Quốc đã ngăn chặn được những bất ổn ban đầu do việc lây lan trên diện rộng như tại nhiều nước phương Tây, nhưng tỷ lệ nhiễm bệnh thấp giờ là điểm dễ tổn thương vì số người đạt miễn dịch tự nhiên ít.

Ông Tăng khen ngợi các nước phương Tây vì đã dũng cảm tìm cách sống chung với virus và cho rằng Trung Quốc nên “quan sát và học hỏi”, dù thời điểm này “chưa cần thiết mở cửa khi đại dịch toàn cầu đang ở đỉnh”.

Dù vậy, “trong tương lai gần, ở thời điểm thích hợp, lộ trình để sống chung với virus theo cách của Trung Quốc nên được trình bày”, ông Tăng nhận định.

ài viết của ông Tăng được cho là nhận định hiếm khi xuất hiện trong số các quan chức Trung Quốc và những ý kiến tương tự từng bị công kích dữ dội.
Tính đến ngày 28.2, có tổng cộng 109.526 ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục, 4.636 người tử vong và 2.873 bệnh nhân đang điều trị.Trung Quốc lâu nay đề cao hiệu quả của cách chống dịch zero-Covid, cho rằng chiến lược này giúp ngăn tỷ lệ lây nhiễm tăng cao. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của các quy định liên quan như phong tỏa, xét nghiệm diện rộng... đến đời sống thường ngày, cũng như những đợt bùng dịch tại các thành phố ở đại lục lẫn Hồng Kông đang đặt ra những dấu hỏi về tính lâu dài của “zero-Covid”.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.