Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Cuộc thảo luận diễn ra khi các nhà chức trách nước này đang chạy đua để hoàn thiện dự luật mà chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi muốn trình lên quốc hội trong phiên họp bắt đầu từ ngày 29.11. Dự luật có thể quy định số tiền tối thiểu cho các khoản đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Ấn Độ xem xét cho phép một số nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử - ảnh 1
Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã để lại một số khoảng trống khi đăng mô tả về dự luật trên trang web của quốc hội vào cuối ngày 23.11, bằng cách nói rằng dự luật tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, ngoại trừ “một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó”. Hiện Bloomberg chưa thể liên hệ ngay với phát ngôn viên của Bộ Tài chính Ấn Độ để đưa ra bình luận.    

Sự không chắc chắn đã kích hoạt một đợt bán tháo vào hôm 24.11 đối với một số loại tiền điện tử bao gồm Shiba Inu và Dogecoin, có thời điểm giảm hơn 20% trong giao dịch trên nền tảng WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ. Nhưng chúng ít bị ảnh hưởng hơn nhiều trên các nền tảng giao dịch như Binance hoặc Kraken.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ muốn có một lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại tiền điện tử, vì cho rằng loại tiền đó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính của quốc gia. Chính phủ Ấn Độ đang xem xét đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử trong ngân sách tiếp theo, Thống đốc Shaktikanta Das tuần trước cho biết, đồng thời nói rằng Ấn Độ cần các cuộc thảo luận sâu hơn về vấn đề này.

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ đang tích cực xem xét vấn đề. Đầu tháng 11.2021, ông Modi đã tổ chức cuộc họp về tiền điện tử, sau đó các quan chức cho biết sẽ không để thị trường tiền điện tử vốn không được kiểm soát trở thành con đường cho hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.