Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Cuộc thảo luận diễn ra khi các nhà chức trách nước này đang chạy đua để hoàn thiện dự luật mà chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi muốn trình lên quốc hội trong phiên họp bắt đầu từ ngày 29.11. Dự luật có thể quy định số tiền tối thiểu cho các khoản đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Ấn Độ xem xét cho phép một số nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử - ảnh 1
Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã để lại một số khoảng trống khi đăng mô tả về dự luật trên trang web của quốc hội vào cuối ngày 23.11, bằng cách nói rằng dự luật tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, ngoại trừ “một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó”. Hiện Bloomberg chưa thể liên hệ ngay với phát ngôn viên của Bộ Tài chính Ấn Độ để đưa ra bình luận.    

Sự không chắc chắn đã kích hoạt một đợt bán tháo vào hôm 24.11 đối với một số loại tiền điện tử bao gồm Shiba Inu và Dogecoin, có thời điểm giảm hơn 20% trong giao dịch trên nền tảng WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ. Nhưng chúng ít bị ảnh hưởng hơn nhiều trên các nền tảng giao dịch như Binance hoặc Kraken.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ muốn có một lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại tiền điện tử, vì cho rằng loại tiền đó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính của quốc gia. Chính phủ Ấn Độ đang xem xét đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử trong ngân sách tiếp theo, Thống đốc Shaktikanta Das tuần trước cho biết, đồng thời nói rằng Ấn Độ cần các cuộc thảo luận sâu hơn về vấn đề này.

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ đang tích cực xem xét vấn đề. Đầu tháng 11.2021, ông Modi đã tổ chức cuộc họp về tiền điện tử, sau đó các quan chức cho biết sẽ không để thị trường tiền điện tử vốn không được kiểm soát trở thành con đường cho hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.