Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Bên cạnh việc đồng thuận 100% việc hủy các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có rất nhiều ý kiến từ phía đại diện các CLB đã nêu ra một cách thẳng thắn với lãnh đạo Công ty VPF trong hội nghị trực tuyến bàn về mùa giải 2021 diễn ra chiều 24.8.

Các CLB đều có những góp ý xây dựng cho VPF tốt hơn /// VPF

Các CLB đều có những góp ý xây dựng cho VPF tốt hơn

VPF nên sử dụng điều khoản ‘bất khả kháng’ khi dừng V-League 2021

Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương Hồ Hồng Thạch khẳng định các CLB đều là doanh nghiệp, hiểu rõ mọi hợp đồng kinh tế đều có điều khoản "bảo hiểm" trường hợp bất khả kháng do thiên tai, dịch bệnh. Điều này nhằm làm rõ lại phát biểu của lãnh đạo Công ty VPF trong cuộc họp khi cho rằng VPF sẽ phải xây dựng các phương án xử lý khủng hoảng thiệt hại từ các hợp đồng kinh tế với 5 nhà tài trợ và 3 đối tác trong đó khó nhất là LS. Ông Hồ Hồng Thạch cho biết: " Hủy giải là điều bất khả kháng cả VPF hay các CLB ít nhiều cũng đều bị ảnh hưởng và không tránh khỏi thiệt hại. Nhưng VPF đặt ra các thiệt hại trong việc thương thảo hoặc phải đền bù hợp đồng với đối tác thì trước hết nên minh bạch các bản hợp đồng với các CLB xem mức độ rủi ro là như thế nào khi mùa giải không thể hoàn thành. Thứ hai VPF cũng như các CLB đều là doanh nghiệp, việc ký hợp đồng kinh tế bao giờ cũng có điều khoản bất khả kháng nếu vì thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh...thì đôi bên có thể ngồi lại đàm phán kỹ để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho đôi bên. Trong trường hợp này khi cả nước gồng mình chống dịch buộc lòng V-League không thể tiếp tục thì đối tác không thể bắt bồi thường quá đáng”.

Cũng theo ông Hồ Hồng Thạch, nếu cần VPF có thể thành lập ban đàm phán với đối tác mời các đại diện CLB cùng tham gia để chung tay cùng giải quyết các bản hợp đồng đã ký trên tinh thần đồng cảm và chia sẻ với khó khăn chung của tinh hình thực tế đất nước Việt Nam, để nếu được thì tiếp tục duy trì tiếp hợp đồng cho mùa giải sau còn không thì cũng kết thúc một cách vui vẻ, không để xảy ra những hệ lụy không hay. "Bóng đá còn dài lắm, VPF không nên chỉ đưa ra khó khăn của riêng mình. Mỗi CLB sau khi dừng V-League 2021 cũng phải đối mặt với khó khăn đàm phán với từng nhà tài trợ của từng đội nữa. Chúng tôi cũng phải đưa ra các giải pháp để cân đối bù đắp quyền lợi cho họ. Thiệt thòi, không chỉ riêng VPF nên đừng đặt ra hệ lụy này một cách máy móc để làm khó nhau ", ông Thạch khẳng định.

Vì sao nhiều CLB phản ứng mạnh trong cuộc họp với VPF? - ảnh 1

Thiệt hại của VPF và CLB đều có khi giải bị hủy nên phải cùng nhau chung tay giải quyết chứ không phải thiệt hại chỉ nặng về phía VPF

 

Cần có cơ chế bong bóng cho hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp

Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết: "Trong buổi họp Ban chấp hành VFF vừa rồi tôi cũng nói phải có phương án để hệ thống giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam cùng tuyển Việt Nam hoạt động song song, không nên chỉ để một bên thì áp dụng cơ chế riêng, còn một bên thì bị ảnh hưởng đến mức hủy không thi đấu bởi dịch Covid-19 như thế này nữa. Nhu cầu về việc áp dụng cơ chế bong bóng vào bóng đá quốc nội là bắt buộc. Quãng thời gian nghỉ giữa 2 mùa giải là đủ để chúng ta xây dựng cơ chế phù hợp với điều kiện Việt Nam. Khi đó, giải vô địch quốc gia cũng phải điều chỉnh, trả lại thể thức hợp lý nhất là thi đấu vòng tròn hai lượt. Phương án hiện tại chỉ là tạm thời chống dịch 1 năm thôi, nay đã áp dụng 2 năm rồi. Không thể để cảnh chỉ vì một ca F2 mà hủy cả vòng đấu, quá vô lý!

Để làm được điều này, VFF, VPF và các CLB sẽ cần chung tay nỗ lực. Bóng đá cần sự đồng thuận ủng hộ của chính phủ từ trung ương xuống các địa phương. Còn lúc này chúng ta sẽ chờ VFF sắp xếp thứ hạng làm sao. Theo tôi được biết AFC khi ngưng giải AFC Cup đã quy định đội bóng của mùa giải này không được bảo lưu sang mùa sau mà theo xếp hạng của giải vô địch quốc gia. Chúng ta có thể nhìn vào danh sách CLB đủ tiêu chuẩn được cấp phép thi đấu các giải AFC để sàng lọc bớt ra".

Vì sao nhiều CLB phản ứng mạnh trong cuộc họp với VPF? - ảnh 2

V-League cần được áp dụng theo cơ chế bong bóng để chân rết của nền bóng đá luôn sống tốt

Cần sớm có Đại hội bất thường cổ đông VPF

Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho rằng đã đến lúc nên cải tổ VPF để tổ chức này hoạt động hiệu quả hơn nữa: " Ngoài ý kiến để xuất về việc chọn đội dự các giải châu Á mùa tới, nhiều CLB trong cuộc họp rất không hài lòng với bộ máy của VPF hiện nay và muốn đề xuất cải tổ về nhân sự VPF và tôi đồng ý điều này. Để bóng đá Việt Nam phát triển VPF nên thuê tổng giám đốc đến từ các nền bóng đá phát triển đến để chúng ta học hỏi, rút chất xám của họ để bản thân tiến bộ hơn.Thực ra người làm bóng đá bây giờ, như anh Trần Anh Tú có cái tâm rất tốt nhưng kiêm nhiều vị trí quá như thường trực VFF, Chủ tịch VPF, Trưởng ban bóng đá futsal. Việc không xuể anh Tú giao cho Tổng giám đốc mà trình độ không đủ, như cách VPF ra văn bản vừa rồi là thấy hết sức ngây ngô và thiếu tình hợp tác với các CLB. Chúng ta hoàn toàn có thể thuê một Tổng giám đốc kiêm trưởng BTC V-League để nâng tầm VPF. Điều quan trọng là phải mạnh dạn trao trách nhiệm, ủng hộ công việc cho người được đặt vào vị trí này phải có năng lực điều hành và không để một số hạn chế của bóng đá Việt Nam bó buộc người ta".

Chủ tịch CLB Phố Hiến Vũ Tiến Thành nói “ Tôi thấy cách làm của VPF hiện nay là vừa đá bóng vừa thổi còi. Hội đồng quản trị VPF do anh Trần Anh Tú đứng đầu thông qua ý kiến tổng hợp của các cổ đông và CLB theo cách thức của VPF rồi chuyển lên xin ý kiến VFF cũng là anh Tú với tư cách là thường trực BCH VFF có phần quyết định trong đó cũng đồng ý ngay. Như vậy báo cáo này cũng giống như tay trái đưa tay phải rồi tay phải bỏ lại tay trái. Cách xử lý này hoàn toàn không phải là bộ máy độc lập, tạo sự minh bạch, khách quan cho VPF.

Vì sao nhiều CLB phản ứng mạnh trong cuộc họp với VPF? - ảnh 3

Các CLB cần được điều hành với một bộ máy điều hành VPF mạnh mẽ, khách quan

Nên nhớ VPF là do các cổ đông bầu ra, tiếng nói phải từ con tim các cổ đông, phải là đại diện xứng đáng cho quyền lợi và nghĩa vụ của các cổ đông, chứ không phải là cánh tay nối dài của VFF. Lúc trước anh Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch hay anh Cao Văn Chóng là Tổng giám đốc VPF đều không nhất thiết phải tham gia VFF, như thế mới có tiếng nói mạnh mẽ. Còn hiện nay VPF như công cụ của VFF thì làm sao tổ chức này là đại diện khách quan cho các CLB? Tôi tán thành ý kiến của anh Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Sông Lam Nghệ An và anh Văn Trần Hoàn, Chủ tịch của Hải Phòng là nên tiến hành sớm đại hội bất thường cổ đông VPF để bầu lại bộ máy điều hành tốt hơn cho bóng đá Việt Nam”.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

30-07-2022

Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Á hậu đẹp nhất VTV quanh năm ăn diện kiểu nữ thần công sở, hiếm hoi diện bikini chỉ dám khoe ảnh chụp từ xa

01-08-2022

Không hổ danh là mỹ nhân kín đáo nhất nhì VTV, Á hậu Thuỵ Vân trong hình ảnh mới đây nhất làm người hâm mộ không khỏi thích thú.

Có mẹ và bố dượng chăm chút, con gái Phương Trinh Jolie sành điệu hàng hiệu, mặc đẹp không đợi tuổi

01-08-2022

Chỉ mới 9 tuổi nhưng phong cách ăn mặc của Mia - con gái Phương Trinh Jolie đã được đánh giá là sành điệu hệt tiểu thư

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí: Đâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho chiếc PC của bạn?

02-08-2022

Tản nhiệt nước và tản nhiệt khí đều là những bộ tản nhiệt đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc PC của bạn? Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh tản nhiệt nước và tản nhiệt khí để có câu trả lời nhé.