Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Tại SEA Games 31, Tốc Chiến không chỉ được biết đến là bộ môn thể thao điện tử "ra quân" đầu tiên, giành được Huy Chương Vàng đầu tiên trong số các môn eSports,... mà còn là môn eSports đầu tiên và duy nhất - tính đến hiện tại - có hạng mục thi đấu giành huy chương dành cho phái đẹp (đội tuyển nữ).

'SEA Games 31 sẽ là khởi đầu vàng cho nữ VĐV Thể thao điện tử' - ảnh 1
  •  
  •  
  •  
  •  

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ông Trần Sơn - Giám đốc phát triển thể thao điện tử của Game Studio 3 (VNG) - trong buổi trò chuyện nhanh với Thanh Niên Game tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Việt Nam - nơi mà các bộ môn eSports đang tranh tài.

Anh có thể chia sẻ sao về điều đặc biệt này (hạng mục thi đấu giành huy chương đồng đội nữ - PV)? Liệu đây có phải một định hướng mới trong hành trình phát triển thể thao điện tử của VNG sắp tới?

Đây có thể xem như một sự công nhận xứng đáng dành cho những cố gắng và nỗ lực âm thầm của tất cả các tuyển thủ nữ. Không chỉ riêng LMHT: Tốc Chiến, mà ở nhiều bộ môn Thể thao điện tử khác, các giải đấu dành cho phái nữ đa số chỉ dừng lại ở mức độ phong trào hoặc showmatch, và không nhận được sự công nhận về thành tích.

'SEA Games 31 sẽ là khởi đầu vàng cho nữ VĐV Thể thao điện tử' - ảnh 2

Khi đề xuất nội dung thi đấu đồng đội Nữ để tranh huy chương trong SEA Games 31, VNG nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ BTC và các ban ngành lãnh đạo trong và ngoài nước. Điều này khích lệ chúng tôi rất trong việc đầu tư, tổ chức nhiều hơn nữa vào các hoạt động và giải đấu dành cho các bạn nữ.

Theo anh, nữ vận động viên thể thao điện tử ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, đang gặp phải những khó khăn gì khi muốn gắn bó và phát triển sự nghiệp eSports?

Khó khăn lớn nhất chắc chắn vẫn là định kiến sai lệch về Thể thao điện tử và những người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Thậm chí với các tuyển thủ nữ, áp lực của các bạn phải đối mặt sẽ càng lớn hơn khi có thể xem là “thiểu số” khi so sánh với nam giới trong các hoạt động Thể thao điện tử.

Đội tuyển nữ Tốc Chiến Việt Nam có gặp phải những vấn đề kể trên hay không? Và nếu có, thì VNG và đội ngũ huấn luyện đã khắc phục những điều đó như thế nào?

Với các tuyển thủ nữ LMHT: Tốc Chiến của chúng ta, để khoác lên mình đồng phục của ĐTQG Việt Nam, các bạn đã phải trải qua một hành trình dài thi đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ để chứng minh cho niềm tin và con đường mình đã chọn. Trước giải đấu, phía VNG và ban huấn luyện ĐTQG đã sắp xếp kế hoạch tập huấn và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các bạn để có thể sẵn sàng hơn với những đối thủ mạnh đến từ 4 nước bạn.

Anh đánh giá ra sao về cơ hội giành huy chương của đội tuyển nữ Tốc Chiến Việt Nam? Và cơ hội nào sẽ đến với các đội tuyển nữ thể thao điện tử trong tương lai khi đã có được một "bước đà" vững chắc từ SEA Games 31?

Lịch sử đối đầu của các đội tuyển nữ trong khu vực ở các giải đấu trước đây là khá khó để đánh giá chính xác. Đội tuyển nữ của Philippines được đánh giá là ứng cử viên rất nặng ký trong giải đấu lần này. Tuy nhiên, tôi có một niềm tin rằng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết để tranh giành Huy Chương Vàng với họ.

Cho dù kết quả có như thế nào đi nữa, chắc chắn đây là sẽ là một khởi đầu vàng cho các nữ tuyển thủ Thể thao điện tử của chúng ta trong tương lai!

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...