Tra cứu đơn hàng

Nếu có bất kì thắc mắc nào
quý khách vui lòng liên hệ tại đây

Chủ đầu tư xây dựng tượng nữ hoàng băng giá Elsa "phiên bản lỗi" phải tự phá dỡ công trình trong ngày hôm nay, 21.7, nếu không UBND P.Phan Si Păng (TX.Sa Pa, Lào Cai) sẽ thực hiện cưỡng chế.

TX.Sa Pa yêu cầu chủ đầu tư phải dõ bỏ tượng Elsa, vì ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch thiên nhiên, hình ảnh du lịch chung cua Sa Pa /// Ảnh Mạng xã hộiTX.Sa Pa yêu cầu chủ đầu tư phải dõ bỏ tượng Elsa, vì ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch thiên nhiên, hình ảnh du lịch chung cua Sa Pa     

Trao đổi với Thanh Niên ngày 21.7, ông Trần Đức Việt, Chủ tịch UBND P.Phan Si Păng (TX.Sa Pa, Lào Cai), cho biết địa phương này đang giám sát việc tháo dỡ tượng nữ hoàng băng giá Elsa, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư An Sa Pa Queen. Doanh nghiệp này do ông Nguyễn Ngọc Đông làm giám đốc, tại tổ 4, P.Phan Si Păng.

Theo ông Trần Đức Việt, trong ngày 20.7, UBND TX.Sa Pa đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng liên quan, có sự tham dự của chính quyền địa phương và phía chủ đầu tư.

Tại cuộc họp, chủ đầu tư muốn giữ lại công trình để làm điểm tham quan du lịch nhưng quan điểm của địa phương và chỉ đạo chung của UBNX TX.Sa Pa là không đồng ý, vì làm ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch thiên nhiên, hình ảnh chung của du lịch Sa Pa.

“Chủ đầu tư xây dựng các hạng mục này với mong muốn điểm du lịch của mình khác biệt, thu hút sự quan tâm, nổi tiếng nhưng cách làm không phù hợp”, ông Việt nói.

Bức tượng nữ hoàng Elsa này được làm bằng chất liệu composite với chiều cao 3 m, rộng 3 m lắp đặt trên mái một ngôi nhà đã xây dựng từ lâu và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng vị trí thi công, lắp đặt tượng nằm trong khuôn viên chưa được công nhận là điểm du lịch và chưa có giấy phép xây dựng.

Cũng theo ông Trần Đức Việt, theo yêu cầu của UBND TX.Sa Pa, trong ngày hôm nay, 21.7, chủ đầu tư phải tự tháo dỡ công trình, nếu không UBND P.Phan Si Păng sẽ cưỡng chế di dời.

Trước đó, tháng 4 năm nay, cũng tại khu đất này, Công ty CP đầu tư An Sa Pa Queen từng gây xôn xao dư luận khi xây dựng tượng nữ thần tự do “phiên bản lỗi”. Ngay sau khi đó, UBND TX.Sa Pa cũng yêu cầu doanh nghiệp chỉnh sửa tượng và phải dừng các hoạt động đón khách tham quan.

Từ khóa:
Bình luận
Bài được đọc nhiều nhất
Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin

04-11-2020

Chính sách bảo mật và lưu trữ thông tin của Globalship.vn

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn

06-03-2021

Cơ cấu Biểu phí dịch vụ của Globalship.vn được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và khối lượng thực tế của đơn hàng áp dụng cho tất cả các Quốc gia. TỔNG TIỀN HÀNG = (Giá sản phẩm +Phí vận chuyển nội địa) * Tỷ giá + Phí Mua hộ + Phí vận chuyển Quốc tế + Phụ phí phát sinh (nếu có)

Cách tìm các nguồn hàng uy tín chất lượng cho các nhà bán hàng mới tại Việt Nam

31-03-2021

Nguồn hàng  giá sỉ như giày dép, quần áo, máy móc, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng…. để kinh doanh. Tuy nhiên, nên nhập hàng sỉ ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành rẻ là điều khiến rất nhiều người băn khoăn.

Điều khoản mua bán hàng hóa

04-12-2020

Điều khoản mua bán hàng hóa

Những phim đáng trông đợi nửa năm còn lại 2021

10-07-2021

Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều dự án phim đáng trông đợi sẽ ra mắt khán giả, trong đó có các bom tấn Black Widow, The Last Duel...