Câu hỏi thường gặp

Nghĩa vụ cung cấp hóa đơn cho người mua

Định nghĩa:

1. Khách hàng: Là các cá nhân/tổ chức tại lãnh thổ Việt Nam, có nhu cầu đặt mua hàng hóa nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch để sử dụng.

2. Globalship: Là website Globalship.vn , sàn thương mại điện tử xuyên biên giới có chức năng trung gian, môi giới, kết nối, nhận thanh toán đảm bảo giao dịch giữa người bán ở nước ngoài và người mua tại Việt Nam.

3. Người bán: Là cá nhân/doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng bán các sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử Globalship.

Trách nhiệm các bên:

1. Trách nhiệm của Globalship:

Chính sách về trách nhiệm với hàng hóa thông qua các hoạt động giao dịch của Globalship.vn được thực hiện dựa trên các điều khoản của các website quốc tế và theo luật pháp Việt Nam:

- Bảo đảm quá trình giao dịch của khách hàng và người bán diễn ra an toàn.

- Theo dõi, cập nhật thông tin, tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng để hoàn tất các thủ tục giúp việc giao dịch được thành công.

- Kiểm tra thông tin chất lượng những mặt hàng đăng trên website Globalship.vn đúng như mô tả của người bán. Các loại hàng hóa đặc biệt và hàng hóa đã qua sử dụng được mua theo chỉ định của quý khách, Globalship chỉ chịu trách nhiệm đảm bảo thanh toán và vận chuyển.

- Tư vấn thủ tục giấy tờ, hỗ trợ, thay mặt quý khách khiếu nại, xử lý tranh chấp với người bán khi quý khách nhận được hàng hóa không đúng như mô tả của người bán.

- Globalship cam kết việc hỗ trợ khách hàng xử lý các tình huống phát sinh trong và sau quá trình đặt mua hàng và lúc đã nhận hàng theo đúng chính sách của các website quốc tế.

- Chi trả tiền thu hộ cho người bán khi người mua nhận được hàng đúng như đơn đặt hàng.

- Thực hiện các nghĩa vụ với người bán như hợp đồng đã ký kết.

2. Trách nhiệm của khách hàng:

Người mua có trách nhiệm thanh toán toàn bộ tiền hàng theo niêm yết tại website Globalship.vn.

Cung cấp chính xác thông tin cá nhân, tổ chức đặt mua

Đồng ý đứng tên trên tờ khai nhập khẩu sản phẩm và ủy thác cho người bán thay mặt làm các thủ tục nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam.- Cung cấp thông tin chính xác để người bán xuất hóa đơn

3. Trách nhiệm của người bán:

Đảm bảo tính trung thực của thông tin mô tả sản phẩm.

Đảm bảo cung cấp đúng sản phẩm như mô tả tại website Globalship.vn.

Trong mọi trường hợp

a) Người bán là công ty nước ngoài:

Người bán có trách nhiệm cung cấp, vận chuyển, làm các thủ tục nhập khẩu hợp lệ vào Việt Nam và giao đến địa chỉ người mua hoặc Globalship yêu cầu. Người bán chịu toàn bộ chi phí và rủi ro trong quá trình này.

 Xuất hóa đơn thương mại theo thông lệ quốc tế cho người mua hàng (commercial invoice)

b) Người bán là công ty trong nước

Xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho người mua

C. Điều khoản chung:

-Globalship không phải là đơn vị bán hàng, Globalship chỉ là đơn vị cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng. Trung gian nhận thanh toán để đảm bảo giao dịch giữa người bán và người mua diễn ra an toàn và đúng như cam kết.

-Do đặc thù của việc giao dịch quốc tế hiện nay còn tiềm ẩn những bất cập trong quá trình thực hiện, Globalship luôn cam kết hỗ trợ đứng về phía khách hàng, cung cấp những cách giải quyết tốt nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, các bên cùng hợp tác tìm cách giải quyết tốt nhất với những sự cố, rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.

-Các bên cam kế không thực hiện các giao dịch không phù hợp với văn hóa, phong tập tập quán của Việt Nam, các giao dịch của các mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

-Người mua hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và hoàn toàn tự nguyện khi đặt mua hàng hóa tại Globalship.

-Mọi giao dịch thông qua Globalship được mặc định việc quý khách hàng đã đọc và cam kết việc đồng ý theo chính sách này.

Quý khách hàng cần đọc rõ những điều khoản được quy định tại chính sách này để tránh những vấn đề ngộ nhận ngoài ý muốn.